Javascript Slideshow
Hoạt động lãnh đạo tỉnh
 Bản in     Gởi bài viết  
Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực Tin có hình
(CTTĐTBP) - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vừa tổ chức hội nghị nắm tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII và những kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương.
 
 
Theo báo cáo tại hội nghị, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng đầu năm 2015 đã có nhiều chuyển biến tích cực, đúng định hướng trên hầu hết các lĩnh vực, sản xuất công nghiệp tăng so với cùng kỳ. Các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội, chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện kịp thời. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cũng tồn tại nhiều khó khăn, thách thức như: Thời tiết khô hạn ảnh hưởng đến điều kiện gieo trồng, nhất là diện tích cây lương thực, tình hình vi phạm lâm luật còn diễn ra, trật tự an toàn xã hội và khiếu kiện đông người còn diễn biến phức tạp.
 
Qua hội nghị, UBND tỉnh đã có những kiến nghị đề xuất gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét, tổng hợp: Quốc hội cần sớm thông qua luật quy hoạch, luật ngân sách nhà nước (sửa đổi); xem xét, thông qua ngân sách nhà nước cho giai đoạn 5 năm (2016 – 2020), nhất là cân đối ngân sách nhà nước cho đầu tư phát triển nhằm tạo thế chủ động cho các địa phương trong định hướng đầu tư kết cấu hạ tầng giai đoạn tiếp theo. Đối với Chính phủ và các bộ ngành trung ương cần sớm ban hành các nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện các luật đã có hiệu lực thi hành như: Luật đầu tư công, Luật xây dựng, Luật doanh nghiệp (sửa đổi), Luật đầu tư (sửa đổi) để nhanh chóng đưa các luật này vào thực tiễn cuộc sống./.
 
Nhật Chiêu

 

 

[Trở về]