Javascript Slideshow
Chỉ đạo - điều hành
 Bản in     Gởi bài viết  
Khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt Tin có hình

(CTTĐTBP) - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ vào nguồn lực địa phương trợ giá hoặc hỗ trợ chi phí cho hoạt động vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt. Ưu tiên xây dựng mô hình trung tâm quản lý hoạt động VTHKCC bằng xe buýt để giám sát, quản lý chất lượng dịch vụ xe buýt tại các địa phương.

 
Giảm giá vé xe buýt cho học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam. Ảnh: báo Bình Phước.
 
Bên cạnh đó, UBND các tỉnh, thành phố căn cứ vào nguồn lực địa phương trợ giá cho người sử dụng dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt. Cụ thể là miễn phí vé đối với trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng và người khuyết tật đặc biệt nặng; giảm giá vé đối với người có công với cách mạng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam.
 
Những cơ chế, chính sách hỗ trợ trên vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại quyết định số 13 ngày 5/5/2015, nhằm khuyến khích phát triển VTHKCC bằng xe buýt trên phạm vi toàn quốc.
 
Cũng tại quyết định này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố căn cứ vào nguồn lực địa phương hỗ trợ lãi suất vay vốn tại tổ chức tín dụng đối với các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ VTHKCC bằng xe buýt. Miễn thuế nhập khẩu phụ tùng, linh kiện thuộc loại trong nước chưa sản xuất được để sản xuất, lắp ráp phương tiện VTHKCC bằng xe buýt. Miễn phí trước bạ đối với phương tiện VTHKCC bằng xe buýt sử dụng năng lượng sạch./.

 

Lê Thanh

[Trở về]