Hoạt động các huyện thị
Đồng Phú: Hội thảo về trồng cây gấc dược liệu Tin có hình
(CTTĐTBP) - Ngày 21/5/2015, tại thị trấn Tân Phú, Trạm khuyến nông huyện Đồng Phú đã tổ chức hội thảo về trồng cây gấc dược liệu trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội thảo có 70 nông dân có nhu cầu trồng gấc dược liệu trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Tại hội thảo, các nhà nông đã được giới thiệu về các loại gấc và tính năng, tác dụng của gấc đối với sức khỏe con người. Qua đó, Công ty gấc Tây Nguyên (trụ sở tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, Đắk Nông) đã truyền đạt về kỹ thuật trồng gấc: cách chọn giống, đất trồng, kỹ thuật đào hố, bón lót; thời vụ trồng, khoảng cách trồng, thiết kế giàn leo cho gấc; cách phòng trừ sâu bệnh, quy trình thu hái và bảo quản quả gấc, năng suất và hiệu quả kinh tế từ gấc… Hội thảo giúp các nhà nông hiểu biết về cây gấc, tác dụng của quả gấc đối với y học. Đối với hộ nông dân có nhu cầu trồng gấc, các công ty sẽ hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật trồng, chăm sóc và bao tiêu sản phẩm./.

Khắc Bảy